Đồng hồ

LỊCH

Mời thầy cô cafe

Ảnh ngẫu nhiên

Danh ngôn

Tài nguyên dạy học

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên

  0 khách và 0 thành viên

  Từ điển


  Tra theo từ điển:  Điều tra ý kiến

  Bạn thấy trang này như thế nào?
  Đẹp
  Đơn điệu
  Bình thường
  Ý kiến khác

  Trò chuyện

  liên kết website

  Chào mừng quý vị đến với website của ...

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.

  Mùa thi đến rùi - Xem cách thi cử thời @ nhé!

  Gốc > Cuộc sống quanh ta >

  Nhắc đến chuyện " Thưởng tết"

   tien

   “Thật buồn cho đội ngũ cán bộ quản lí và giáo viên, Tết về lòng lại se sắt, nhiều người không đủ tiền tàu về thăm quê… Đó là một thực tế đáng buồn mà chính phủ nên xem lại chế độ đối với nhà giáo”,

                                bạn Doanh nguyen - Email: sen2nguyentdoanh@yahoo.com">sen2nguyentdoanh@yahoo.com .

     Theo bạn Minh Tâm - Email: longtimeladay@yahoo.com">longtimeladay@yahoo.com thì có lẽ câu chuyện về tiền lương và thưởng tết cho giáo viên đã trở thành truyện cổ tích 1001 đêm rồi. Nói hoài nói mãi rồi nhưng đâu vẫn vào đó. Tết đến giáo viên lại ngậm ngùi…

   Người gửi: Thanh Email: thânhvn0110@gmail.com">nhvn0110@gmail.com -Hai vợ chồng tôi đều là giáo viên của các trường Đại học lớn tại HN. Thế mà buồn thay khi tổng tiền thưởng tết của cả vợ lẫn chồng được khoảng 4 triệu. Là con số rất đáng mơ ước với các thầy cô giáo ở vùng cao nhưng với mức sống ở HN, 4 triệu tôi vẫn chưa biết gia đình tôi sẽ tiêu tết thế nào đây để không ảnh hưởng đến cuộc sống sau khi ăn Tết xong. Tuy rất buồn vì nhìn ngang nhìn dọc so đo với bạn bè cùng trang lứa (làm ngành khác) nhưng hai vợ chồng vẫn cứ động viên nhau, thôi, cứ cố gắng xoay sở, mình làm nghề giáo vì chữ Tâm chứ không vì chữ Tiền.

   Người gửi: Lê Minh Thiên - Email: thien_leminh71@yahoo.com.vn">thien_leminh71@yahoo.com.vn -Trong nhiều năm qua Đảng và nhà nước đã luôn bày tỏ quan điểm là quan tâm đến Giáo dục, coi giáo dục là quốc sách hàng đầu. Song, trên thực tế là những quan tâm ấy vẫn là chưa theo kịp những yêu cầu tối thiểu. Đặc biệt là cách đãi ngộ với người giáo viên. Hiện nay, người giáo viên đang có một mức thu nhập thấp nhất trong số những người làm công ăn lương và vì thế rõ ràng là không thể khiến họ tận tâm tận lực dốc hết khả năng của mình cho sự nghiệp giáo dục nước nhà. Hơn thế, điều này sẽ không thể thu hút được nhân tài cho ngành giáo dục. Thầy không giỏi, không chuyên thì lấy đâu ra trò giỏi. Hệ lụy ấy có lẽ không cần phân tích. Ngày tết đang đến gần, không biết trước sự kêu gọi của dư luận nhiều năm thì năm nay người giáo viên có thể có niềm vui nào để mà chờ đợi hay không?

   Người gửi: Vũ Đình Sơn Email: vudinhson64@gmaill.com-">vudinhson64@gmaill.com- Năm nào cũng vậy, cứ tết đến xuân về là mọi người lại bàn về cái tết cho giáo viên. Bàn cứ bàn mãi mà sự thật thì cuối cùng chúng tôi vẫn vậy thôi. Trường nào tiết kiệm (Tiền của mình) thì có mấy chục ngàn, nếu không thì nhìn các cơ quan khác người ta nhận tiền thưởng mà ngậm ngùi. Tiền thưởng tết của họ nhiều hơn cả một năm lương của chúng tôi. Nhưng không vì thế mà chúng tôi không hoàn thành nhiệm vụ. Đó là lương tâm và trách nhiệm của nhà giáo. Báo giáo dục và thời đại đăng bài "Nhà giáo sắp được hưởng phụ cấp thâm niên.Theo bài báo thì sắp được hưởng là từ 1-1-2010. Vậy mà đến nay đã cuối tháng 1-2011, nhà giáo vẫn sắp được hưởng...Mỉa mai thay!.Chúng tôi chỉ mong thông tin đưa trên hệ thống báo của hệ thống chính trị của Đảng cần phải chính xác, đừng để niền tin của chúng tôi cứ vơi dần. Mong sao tết đến xuân về mọi nhà giáo đều khỏe mạnh và đừng gặp rủi ro thế là tốt rồi..."

   Người gửi: quang thanh - Email: thanh7981@gmail.com">thanh7981@gmail.com -Vấn đề này đã nói nhiều từ các năm trước nhưng không cải thiện được. Các vị lãnh đạo nhà nước và bộ giáo dục nghĩ gì khi không có học sinh giỏi thi vào sư phạm. Chỉ có những học sinh trung bình với điểm thi chỉ cao hơn điểm sàn một ít mới thi vào sư phạm. Trong những buổi hướng nghiệp cho học sinh thì nói về nghành sư phạm thì không có học sinh nào được hỏi trả lời sẽ chọn sư phạm. Tất cả vấn đề trên là do GV có thu nhập thấp, thuộc đối tượng cận nghèo, công việc thì đầy áp lực, có chuyện gì dù nhỏ thì được cả xã hội nhìn vào và phê phán...

   Người gửi: Đức Minh Email: ducminhph@yahoo.com.vn">ducminhph@yahoo.com.vn - Tôi cũng làm GV và đã ra trường được 10 năm. Từ những năm đầu lường mới chỉ có 366.000 đồng, bây giờ, sau 10 năm, lương vẫn chỉ khoảng 2,8 triệu. Thật tủi thân khi thấy bạn bè làm ngành nghề khác có lương khá hơn và thưởng Tết cao. Còn tôi, cả tuần phải "chạy xô" các trường Dân lập, tư thục, dạy bòn từng tiết với mức giá 25.000đ/tiết. Tết này cũng như mọi năm, chắc cũng chỉ được vài trăm ngàn. Và khi lĩnh, phải ký tới ba, bốn tờ giấy. Bởi vài trăm ngàn đó là cộng lại của rất nhiều nguồn hỗ trợ... Bao giờ thì có thưởng tết cho GV? Không có thưởng, chúng tôi vẫn công tác mà. Chỉ thấy hơi xao lòng mỗi khi đọc báo, nghe đài...dịp Tết đến, xuân về! Ôi, Tết! Ôi, nghề giáo!ư

   Người gửi: Thao Linh Email: thaolinh0907@gmail.com">thaolinh0907@gmail.com -Tôi làm Gv được 12 năm rồi mà có biết đến thưởng tết bao giờ đâu? Nghĩ đến thưởng tết của các cơ quan khác mà thấy tủi thân vô cùng! Nghề giáo viên thật là bèo bọt quá!Vậy mà lúc nào cũng được nói rằng đó là NGHỀ CAO QUÝ NHẤT TRONG NHỮNG NGHỀ CAO QUÝ. Có lẽ vì vậy mà các giáo viên trường tôi ai có cơ hội chuyển nghành khác là họ chuyển ngay... thật đáng buồn cho cái nghề cao quý này !

   Người gửi: ngân thương Email: tuyennhunglinh@yahoo.com.vn-">tuyennhunglinh@yahoo.com.vn- Đây có lẽ là chuyện mà từ nhiều năm nay cứ gần đến tết nguyên đán lại làm cán bộ giáo viên công nhân viên chức trong ngành giáo dục không khỏi chạnh lòng. Buồn nhưng biết làm sao được, điệp khúc "biết rồi, khổ lắm nói mãi!" nhưng nói như vậy mà có thấu trời xanh đâu, bởi trời xanh ở xa chúng ta quá! có bạn nói " buồn" nhưng riêng tôi nói là "quá thất vọng".

   Người gửi: Hungsidahn Email: hamanhhung1984@gmail.com">hamanhhung1984@gmail.com - Đã có không ít bài viết nói về vấn đề lương thưởng của các giáo viên từ trước đến nay. Cũng đã có rất nhiều những dự thảo được đưa ra nhưng lại chưa có một chính sách cụ thể nào để hỗ trợ cho giáo viên cả. Ngay đến tiền lương còn khó khăn, có những trường còn phải nợ lương giáo viên thì mong gì đến tiền thưởng. Đọc bài báo mà thấy xót xa quá. Thử hỏi, không có giáo viên thì ai đào tạo ra nhân tài để phát triển kinh tế - chính trị của đất nước. Vậy mà những Người Giáo viên Nhân Dân nhận được gì, chỉ là những lời nói, động viên chung chung không giúp gì cho cuộc sống của họ được. Đã có biết bao Thầy, Cô giáo phải nghỉ dậy để đi làm kinh tế. Có những người dù rất yêu nghề, rất tâm huyết với nghề nhưng vẫn phải dứt áo ra đi để mong tìm kiếm cuộc sống đầy đủ hơn. Mong các nhà lãnh đạo quan tâm sâu sắc hơn nữa đến nghề giáo, đến những người đào tạo nhân tài cho đất nước!


  Nhắn tin cho tác giả
  Phạm Phú Phước @ 10:50 19/01/2011
  Số lượt xem: 421
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Download các phần mềm cần thiết cho máy tính

  Điểm nhạc mỗi tuần : Video Sad Angle - Hãy sống chậm để cảm nhận

  .